Trung Quốc đóng cửa các trang trại khai thác Bitcoin sau dịch bệnh coronavirus

Trung Quốc đóng cửa các trang trại khai thác Bitcoin sau dịch bệnh coronavirus

Nhiều người đã cố gắng tìm ra lý do tại sao Trung Quốc, một quốc gia có hơn một trăm triệu người, vừa đóng cửa một số lượng lớn các trang trại khai thác bitcoin sau Đại dịch Trung Quốc gần đây. Với nhiều người mua bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, việc tìm cách kiếm lợi nhuận từ chúng đã trở thành một nhu cầu. Việc đóng cửa các mỏ này có thể có nghĩa là nhiều người sẽ không thể bán bitcoin của họ.

Mọi người trên khắp thế giới đang sử dụng bitcoin để mua sản phẩm và dịch vụ mà không cần phải liên quan đến các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Những người sử dụng bitcoin để mua sản phẩm và dịch vụ tại Trung Quốc không phải giao dịch với tiền địa phương. Ngoài ra, họ có thể gửi tiền cho mọi người ở các quốc gia khác nhau để sử dụng bitcoin. Vì điều này, chính phủ cảm thấy cần phải cố gắng ngăn mọi người sử dụng tiền tệ cho mục đích bất hợp pháp.

Khi chính phủ phát hiện ra rằng một số người đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp sử dụng bitcoin, việc thực hiện các biện pháp mạnh là điều cần thiết. Những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc đàn áp. Vì một số người sẽ sử dụng chúng để hỗ trợ các dự án kinh doanh của họ, việc đóng cửa các trang trại này đã buộc nhiều người phải mất việc kinh doanh.

Nhiều người đầu tư vào các loại trang trại này ở Trung Quốc đang nộp đơn yêu cầu để thu hồi vốn đầu tư của họ. Ngay cả khi họ lấy lại được tiền, nhiều người vẫn sẽ bị mất vốn vì họ không thể chuyển sang các lĩnh vực khác để bắt đầu kinh doanh mới.

Trong khi tình hình kinh tế ở Trung Quốc khiến nhiều nhà phân tích và chuyên gia lo lắng, hầu hết mọi người thậm chí không nhận thức được những vấn đề xảy ra trong nước. Ví dụ, những tin tức gần đây về một bệnh dịch hạch đã giết chết hàng ngàn con gà, động vật hoang dã và một số người thậm chí không đăng ký trên hầu hết các radar của mọi người. Ngược lại, tin tức về việc đóng cửa hai trang trại bitcoin lớn nhất đang được thảo luận rộng rãi.

Trung Quốc có khả năng đang cố gắng thúc đẩy đồng tiền của mình khi đối mặt với đồng đô la Mỹ và đồng euro. Đất nước này cũng đang cố gắng kiểm soát dòng hàng hóa và dịch vụ vào và ra khỏi đất nước. Đã có nhiều báo cáo về việc người dân ăn cắp hàng hóa ở các quốc gia khác nhau do áp lực kinh tế.

Vẫn còn một tác động rất lớn trong thế giới thương mại điện tử khi nói đến bitcoin. Nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc tìm cách kiếm lợi nhuận từ loại hình đầu tư mới này, nhưng chưa tìm được cách nào để làm như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đầu tư vào bitcoin và nhận được lợi tức đầu tư tốt, thì bây giờ có thể là thời gian để tham gia.