Dầu thô tương lai: Hợp nhất hơn nữa không loại trừ

Dầu thô tương lai: Hợp nhất hơn nữa không loại trừ

Đã có rất nhiều suy đoán về tác động của việc củng cố hơn nữa tương lai năng lượng cho thị trường dầu mỏ, với một số ý kiến ​​cho rằng nó có thể hạ giá và tăng thêm cạnh tranh cho thị trường dầu. Nếu bạn nhìn vào nó theo cách này, nó có thể giúp tăng sự cạnh tranh, nhưng có những kết quả tiềm năng khác không hoàn toàn cộng lại.

Khi giá quá biến động, thật khó để nói rằng nó sẽ tiếp tục tăng hay giảm bất cứ lúc nào, nhưng với sự chênh lệch lớn về giá của các sản phẩm khác nhau, thật khó để biết thị trường sẽ đi về đâu. Nếu có sự hợp nhất nhiều hơn, điều đó có nghĩa là hai người chơi khác nhau có cùng một hồ sơ rủi ro và người chơi nhỏ hơn sẽ có cơ hội giữ dầu của mình và kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng một lần nữa, nếu giá di chuyển trở lại một lần nữa, đó sẽ không phải là do bất kỳ người chơi mới nào, mà thực tế là công ty nhỏ hơn hiện đang được định giá quá cao.

Thị trường dầu đã có sự hợp nhất trong quá khứ khi giá giảm, và nó đã không làm gì để giúp giá dầu dù bằng cách nào. Khi ý tưởng về giá dầu kỳ hạn thấp hơn giá giao ngay, nhiều người dự đoán rằng giá sẽ tăng, nhưng điều này không bao giờ xảy ra và giá vẫn ở mức cân bằng.

Dầu thô tương lai tất nhiên là một phần quan trọng của thị trường dầu, và chúng là một chỉ báo tốt về nơi giá sẽ đi. Chúng là một mặt hàng rất khó dự đoán, vì giá của chúng có thể thay đổi đáng kể theo từng ngày.

Nếu giá cả ổn định, thì sẽ không cần phải hợp nhất thêm nữa, bởi vì giá sẽ không đổi ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Và khi giá dầu tăng quá cao, điều này có xu hướng ảnh hưởng đến các loại tiền tệ và khiến chúng biến động mạnh hơn, khiến các nhà đầu tư khó giao dịch hơn và tận hưởng sự thay đổi của những thay đổi đó.

Vì vậy, mặc dù khó có thể tưởng tượng một thời điểm giá sẽ tăng trở lại, vẫn có những kết quả tiềm năng khác nơi người chơi mới có thể tham gia thị trường và tăng cạnh tranh và kiếm lợi nhuận. Có thể đây là trường hợp hợp nhất hơn nữa, nhưng tại thời điểm này, thị trường có vẻ sẽ chuyển sang hướng khác một lần nữa và khi biến động tiếp tục, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá bắt đầu di chuyển trở lại.

Nhìn chung, có vẻ như không có bằng chứng rõ ràng cho việc hợp nhất hơn nữa trên thị trường dầu mỏ, nhưng dường như không có khả năng, mặc dù giá thấp gần đây. Các thị trường luôn luôn không thể đoán trước, và với giá dầu rất biến động, các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục thực hiện một số giao dịch khá hoang dã.